|   Smart Recruitment Solution

TẢI MIỄN PHÍ

#Tài liệu Doanh nghiệp

#Ebook

CHO BỘ PHẬN TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP

8

mẫu email
cần thiết

Tải xuống Ebook

Đăng ký nhận tài liệu

Thực trạng sử dụng email tuyển dụng hiện nay của doanh nghiệp

Tuyển dụng nhân tài luôn là vấn đề cốt lõi trong xây dựng nguồn nhân lực cho công ty. Một trong số các bước quan trọng của quy trình tuyển dụng nhân sự đó chính là việc gửi email thông báo việc làm tới ứng viên. Nói là gửi email nhiều người sẽ hình dung ra thao tác việc làm này khá đơn giản thế nhưng xét về mặt bản chất, đây là lại một khâu quan trọng đòi hỏi nhà tuyển dụng phải nỗ lực rất nhiều, dành cho nó nhiều thời gian thì mới mong nhận được kết quả tốt nhất. Lý do vì sao cần làm như vậy cũng rất dễ hiểu. Ngày nay, việc tìm ra nhân viên phù hợp với vị trí công việc không phải ngày một ngày hai là có thể tìm được. Có quá nhiều cơ sở doanh nghiệp mỗi ngày đều đăng tải nhu cầu tuyển dụng người tài. Do đó người ứng viên có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất. Chính vì điều này mà ứng viên dần trở nên thờ ơ hơn khi đọc email tuyển dụng. Họ chỉ thực sự để tâm khi email tuyển dụng được ứng viên đánh giá cao về sự phù hợp

Trong thế giới phẳng như hiện nay, hầu hết thông tin giao tiếp giữa doanh nghiệp và ứng viên đều thông qua email: từ những email phản hồi đã nhận hồ sơ đến email xếp lịch phỏng vấn; từ email từ chối đến email gửi offer cho ứng viên. Mỗi một email chỉn chu được gửi đi là biểu hiện rõ nhất cho quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và tôn trọng ứng viên của doanh nghiệp.

Theo khảo sát mới nhất của TopCV, 80% ứng viên bày tỏ sự bức xúc khi không nhận được email phản hồi từ doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ hay tham gia phỏng vấn. 50% ứng viên cho biết họ đã từng có trải nghiệm tuyển dụng không tốt khi nhận được những email thiếu chuyên nghiệp, thiếu thiện chí từ nhà tuyển dụng. 40% ứng viên sẽ không giới thiệu bạn bè ứng tuyển vào công ty đó. Điều này cho thấy một email tuy đơn giản nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tuyển dụng và thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp trên thị trường.

8 MẪU EMAIL CẦN THIẾT CHO DOANH NGHIỆP
Chuyên nghiệp hóa quy trình tuyển dụng ngay từ bước khởi đầu

Nhận thấy tầm quan trọng của các email trong tuyển dụng, tháng 07/2020, TopCV cho ra mắt tài liệu "8 mẫu email cần thiết cho mọi doanh nghiệp" hỗ trợ những người làm nhân sự chuyên nghiệp hoá quy trình tuyển dụng ngay từ bước khởi đầu. Chắc chắn với những mẫu email này, ứng viên của doanh nghiệp sẽ có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Tải xuống Ebook

Nội dung chính của Ebook tổng hợp từ A - Z các mẫu email chuyên nghiệp đủ mọi tình huống cho HR, bao gồm:

 • Mẫu thư cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ
 • Mẫu thư mời tham gia phỏng vấn
 • Mẫu thư từ chối ứng viên
 • Mẫu thư mời nhận việc
 • Mẫu thư liên hệ với ứng viên bị động
 • Mẫu thư liên hệ với ứng viên cũ
 • Mẫu thư liên hệ với ứng viên được giới thiệu
 • Mẫu thư nhờ giới thiệu ứng viên nội bộ 

Bạn sẽ nhận được những gì từ Ebook?

01

Cách trình bày một email trong tuyển dụng chỉn chu, chuyên nghiệp. 

02

Dễ dàng áp dụng các mẫu email trong các tình huống tuyển dụng.

03

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng tích cực.

04

Nâng cao trải nghiệm ứng viên, gia tăng khả năng tuyển dụng thành công.

HRM/Quản lý bộ phận

muốn chuẩn hóa quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp

Người làm nhân sự

muốn tìm hiểu thêm các kiến thức và kỹ năng để nâng cao trải nghiệm ứng viên, tuyển dụng hiệu quả

Ebook này dành cho ai?

 • Tài liệu được tổng hợp và biên soạn bởi đội ngũ TopCV cùng với sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam. Bản quyền tài liệu thuộc Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, vui lòng không tái sử dụng tài liệu vào mục đích thương mại.

Tải xuống Ebook

© 2014 - 2021 Bản quyền thuộc về CTCP TopCV Việt Nam

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Đăng ký thành công!

Chúc mừng anh/chị đã đăng ký thành công nhận tài liệu "8 mẫu email cần thiết cho bộ phận tuyển dụng của Doanh nghiệp".
Vui lòng kiểm tra email sau 5 - 7 phút nữa để nhận link tải tài liệu. Nếu không nhận được email vui lòng kiểm tra lại thông tin email đã đăng ký hoặc liên hệ hỗ trợ:

 • Hotline (024) 7107 9799
 • Gửi tin nhắn hỗ trợ tại Fanpage